skip to Main Content

Giảm 21kg chỉ nhờ chè vằng – bí quyết của bà mẹ một con

Giảm 21kg chỉ nhờ chè vằng. Câu chuyện của sự kiên trì sẽ được giới thiệu ngay sau đây.

Vâng, nhờ uống chè vằng kết hợp ăn kiêng khoa học mà chị Chu Thị Minh Trang đã giảm được 21 kg trong vòng 6 tháng.

Giảm 21kg chỉ nhờ chè vằng

Được biết Chu Thị Minh Trang, sinh năm 1989, hiện là nhân viên công ty truyền thông Vietnamnet Icom tại Hà Nội. Tuy đã trải qua một lần sinh nở nhưng chị Trang vẫn giữ được vóc dáng thon gọn, mảnh mai như thời son rỗi. Bí quyết của chị chính là uống chè vằng kết hợp chế độ ăn kiêng sau sinh khoa học. Vì thế sau 6 tháng, chị đã giảm được 21 kg.

Công dụng giảm cân của chè vằng

Chè vằng ( hay chè cước man, dây vắng, mỏ qua, râm ri, cẩm văn…) có tên khoa học là Jasminum subtriplinerve Blume, là loại cây mọc thành bụi và thường mọc hoang. Do chứa các chất terpenoit, glycosit đắng, flavonoit, nhựa và ancaloit nên chè vằng có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm rất tốt. Ngoài ra, nó còn giúp điều trị bệnh thiếu máu, chán ăn, vàng da… Chính vì thế, những sản phụ sau sinh uống chè vằng sẽ rất tốt cho quá trình mau lành da và các vết mổ. Khi uống chè vằng đều đặn kết hợp thực đơn ăn uống hợp lý, các bà mẹ sẽ mau chóng giảm được mỡ thừa, đặc biệt là ở vòng 2. Loại chè này còn lợi sữa, giúp cơ tử cung co nhanh hơn.

Câu chuyện giảm 21kg chỉ nhờ chè vằng của bà mẹ một con

Chia sẻ với phóng viên, chị Chu Thị Minh Trang cho biết, trước khi bầu bí, cân nặng của chị thường ổn định ở mức 43 kg. Sau khi có em bé, cân nặng tăng liền tới 23 kg, trọng lượng cơ thể cán mốc kỷ lục 66 kg. Một phần do bầu, một phần do chị ăn khá nhiều, mỗi ngày đều ăn một quả bơ nên cân nặng tăng quá nhanh.

Trước khi có bầu, cân nặng của chị chỉ vào khoảng 43kg

Những mong sau khi đẻ con, cơ thể sẽ bớt nặng nề nhưng chị chỉ giảm được 3kg, tức là sau khi sinh, cơ thể nặng 63kg. Chị Trang tâm sự: “Lúc ấy mình tự ti lắm, không dám ra ngoài nhiều, cũng chẳng gặp bạn bè vì người sồ sề, quá khổ. Quần áo cũng không dám mua vì người to quá nên đẻ xong mình vẫn mặc đồ bà bầu”.

Lúc mang bầu, chị Trang tăng liền 23kg do ăn quá nhiều.

Sau đó, bà mẹ một con đã tìm hiểu rất nhiều phương pháp giảm cân sau sinh và cuối cùng quyết định uống chè vằng.

Chi tiết cách giảm cân của chị Trang như sau:

– 1 tuần sau sinh, chị vẫn ăn nhiều móng giò để lợi sữa cho con, sang đến tuần thứ 2 và 3, do phải thức đêm trông con nhiều nên chị giảm được gần 3kg.

– Sang tuần thứ 3, chị bắt đầu uống chè vằng, mỗi ngày pha 1 lít chè vằng để uống. Thời gian đầu chị dùng chè vằng khô để hãm lấy nước uống nhưng sau do không có nhiều thời gian nên chị đã dùng cao chè vằng, vừa tiện lợi mà hiệu quả cũng gần như chè vằng khô.

– Chị Trang bổ sung yến mạch vào thực đơn ăn uống. Bữa sáng dùng một bát cháo yến mạch và chút thịt, bữa phụ chiều cũng tương tự bữa sáng. Trưa ăn vừa đủ và tối ăn ít.

Đối với vòng 2, chị đắp muối thuốc bắc để làm săn bụng lại. Do thời gian để làm săn eo hiệu quả nhất là 3 tháng sau sinh nên chị rất chăm chỉ áp dụng phương pháp dân gian này.

Sau 6 tháng uống chè vằng kết hợp ăn kiêng và đắp muối thuốc bắc, bà mẹ một con Chu Thị Minh Trang đã giảm được 9 kg, từ 63 kg xuống còn 54 kg.

Thời gian sau, chị vẫn tiếp tục vừa đi làm vừa chăm con và uống chè vằng nên giảm từ 54 kg xuống còn 42 kg. Hiện tại, cân nặng của chị Trang đang ổn định ở mức 42 – 43 kg, bằng đúng cân nặng thuở con gái. Như vậy, chị Trang đã giảm được tổng cộng 21 kg ( từ 63 kg xuống còn 42 kg ).

Cân nặng trước ( trái ) và sau khi sinh ( phải ) của chị Trang là tương đương nhau.

Lưu ý:

Chè vằng khô sẽ có tác dụng cao hơn loại cao chè vằng, bạn có thể hãm chè 1 lần và uống cả ngày.

– Đối với muối thuốc bắc, sau sinh thường 7 – 10 ngày và sau sinh mổ 15 – 22 ngày là bạn có thể bắt đầu quấn muối.

Back To Top