skip to Main Content

Dùng dây thìa canh chữa tiểu đường nhưng không thấy tác dụng. Nguyên nhân do đâu ?

Dùng dây thìa canh chữa tiểu đường nhưng không thấy tác dụng. Trước tiên phải công nhận một điều là dây thìa canh thực sự là một phương thuốc trời cho đối với những ai không may bị tiểu đường. Và từ khi có các công trình nghiên cứu khoa học nghiêm túc về Dây thìa canh điều trị tiểu đường được công bố, rất nhiều các doanh nghiệp, cá nhân đã nhiệt tình tiến hành thu hái dây thìa canh trong tự nhiên hoặc thu mua hàng loạt từ các khu vực dân cư trồng tự phát để sản xuất ra các sản phẩm hỗ trợ điều trị hoặc trực tiếp đem bán Dây thìa canh hoặc sản phẩm dây thìa canh phơi khô.

Tuy nhiên dù mang tiếng là công dụng tốt đến ngất trời như vậy nhưng vẫn còn đâu đó một số trường hợp dùng không thấy khỏi mà nhiều trường hợp lại tiền mất tật mang. Vậy nguyên nhân là do đâu, cùng nhà vườn Hải Đăng đi tìm hiểu nhé.

Dây thìa canh – đơn giản nhưng không hề đơn giản

Dây thìa canh chuẩn

Rất nhiều bệnh nhân tiểu đường chỉ quan tâm là mua Dây thìa canh về rồi đun nấu lên uống. Nhưng chính suy nghĩ đơn giản đó lại dẫn đến hậu quả phức tạp.

Bác Trần Đức Tuấn ( tại Hương Sơn, Hà Tĩnh ) là một trong số những người bị tiểu đường biết đến tác dụng của Dây thìa canh thông qua internet, cho biết như sau:

Từ lúc biết mình bị tiểu đường với mức 7,3mmol/l và đọc được thông tin dây thìa canh chuyên trị tiểu đường trên internet nên mình đã nhờ người thân mua Dây thìa canh khô về uống với giá 150 ngàn đồng/kg. Thấy giá rẻ, lại nghĩ là có tác dụng rất tốt với người tiểu đường nên mình uống rất chăm chỉ. Thế nhưng sau 3 tháng đi tái khám, mình giật mình khi đường huyết lại tăng lên 7,8mmol/l.”

Mang túi Dây thìa canh khô đi hỏi khắp nơi, bác Tuấn được biết là trong đó chỉ có 3 phần là Dây thìa canh, còn 7 phần là một loại khác nhìn rất giống với Dây thìa canh.

Khác với bác Tuấn, cô Dung ( ngụ tại Thái Thụy, Thái Bình ) cũng là một bệnh nhân tiểu đường và đã từng phải nhập viện do hạ đường huyết quá mức.

Tôi cứ nghĩ thảo dược thì uống càng nhiều càng tốt, nên sáng sớm đã pha thật đặc và uống cho mấy cốc to Dây thìa canh, xong lại bỏ ăn sáng. Khoảng nửa tiếng sau thì tự nhiên thấy tay chân run, cơ thể vã mồ hôi và người xỉu đi do hạ đường huyết quá mức, may mà được các cháu đưa vào viện kịp thời”.

Các chuyên gia cho biết, việc tự ý thu mua hoặc trồng Dây thìa canh đem vào sử dụng có thể dẫn đến “tiền mất tật mang” do khó phân biệt được Dây thìa canh chuẩn hoặc trong quá trình trồng có sử dụng thêm các loại thuốc kích thích. Hay như thu hái không đúng thời điểm cũng làm cho lượng hoạt chất tích tụ không đủ. Chưa kể việc sử dụng không đúng liều cũng gây tổn hại không kém.

Dây thìa canh – Dùng thế nào cho đúng!

dùng dây thìa canh thế nào cho đúng
Dùng dây thìa canh thế nào cho đúng ??

Nhiều người chỉ biết sơ qua rằng, Dây thìa canh tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Nhưng rất ít ai hiểu được, vì sao nó lại tốt. Trong đề tài nghiên cứu về Dây thìa canh của mình, PGS.TS Trần Văn Ơn, chủ nhiệm đề tài đã chỉ ra rất rõ như sau:

Trong Dây thìa canh có chứa hoạt chất GS4 khi người bệnh uống vào sẽ tác động vào cả 4 quá trình: Làm giảm quá trình hấp thu đường ( Glucose ) ở ruột; tăng sản xuất và hoạt tính insulin; tăng men sử dụng đường ở mô, cơ đồng thời tăng bài tiết cholesterol qua đường phân, giảm cholesterol và triglycerid trong máu, hạ LDL – c, giảm lipid trong máu và trong gan, nhờ đó vừa giúp hạ đường huyết vừa ổn định đường huyết, ngăn ngừa hiệu quả những biến chứng tiểu đường.”

Chính vì vậy, đây được coi là loại thảo dược vô cùng quý. Tuy nhiên, muốn đạt được hiệu quả một cách rõ ràng như vậy, thì Dây thìa canh phải là loại chuẩn hóa, vì khi đó hàm lượng GS4 cao gấp 2,4 lần so với bình thường. Cần lưu ý là GS4 có nhiều nhất trong lá chứ không phải ở thân, cành như nhiều người làm tưởng. Và thực tế, hiện trên thị trường thì dây thìa canh khô được bày bán khá nhiều. Tuy nhiên đa phần là nhiều cành, rất ít lá trong khi đó ở dây thìa canh, bộ phận có dược tính tốt nhất là phần lá ( như vừa trình bày ), cành bánh tẻ. Phần cành to cho dược tính rất thấp nhưng được cho vào nhiều để tăng trọng lượng.

Các chuyên gia cho biết thêm: Dây thìa canh là loại cây dây leo, rất dễ nhầm với các loại dây leo khác vì có tới tận 3000 giống cây có hình dáng giống với Dây thìa canh. Do đó Dây thìa canh mà được thu hái từ tự nhiên có khả năng rất cao là bị lẫn với các loại cây khác. Hơn nữa việc sử dụng dược liệu để trị bệnh phải được nghiên cứu cụ thể về tỷ lệ hoạt chất và chỉ định liều dùng để tránh những trường hợp đáng tiếc.

⇒ Lưu ý cho bạn là khi tìm mua Dây thìa canh về sử dụng, đầu tiên là lựa chọn đúng Dây thìa canh chuẩn. Chúng ta có thể thử bằng cách nhai sống lá Dây thìa canh tươi, sau đó ăn một chút đồ ngọt, nếu chúng ta bị mất cảm giác với vị ngọt, thì đó chính là Dây thìa canh chuẩn. Tại sao lại có hiệu ứng đó ? bởi khi đó chất Peptide ‘Gurmarin’ trong lá Dây thìa canh sẽ tác động lên tế bào vị giác trên lưỡi, làm mất cảm giác ngọt trong vòng từ 2 – 4h.

Người bệnh nếu muốn dùng Dây thìa canh chuẩn thì trước tiên cần lựa chọn đúng loại giống, và tiến hành trồng cây ở nơi không bị ô nhiễm nguồn nước và đất. Trước khi sử dụng, cần phải tham khảo tư vấn kĩ lưỡng của các bác sĩ, chuyên gia về liều lượng, cách dùng.

Vậy mua cây dây thìa canh ở đâu uy tín chất lượng ?

Tại công ty thảo dược HẢI ĐĂNG hiện đang cung cấp cây dây thìa canh và các sản phẩm liên quan đang được ưa chuộng bao gồm giống cây thìa canh tươi, thìa canh khô và trà dây thìa canh ( hết hàng ). Cây giống đảm bảo chất lượng, được chăm sóc và hỗ trợ kỹ thuật khi trồng.

Địa chỉ bán giống cây dây thìa canh tại Hà nội uy tín nhất chính là dược liệu Hải đăng. Ở đây, bạn sẽ nhận được sản phẩm tốt nhất, mà không phải lo lắng về bất kỳ vấn đề nào. Hãy liên hệ theo SĐT 0966.446.329 để được tư vấn và mua hàng nhanh chóng nhất.

 

Back To Top