skip to Main Content
Cây Xăng Sê Chữa đau Dạ Dày

Cây xăng sê “vị cứu tinh” chữa đau dạ dày

Rất nhiều người đã dùng cây xăng sê chữa đau dạ dày và hiệu quả mang lại thật bất ngờ. Một cô ở chùa cho biết nhờ cây này mà có người em đau dạ dày và đại tràng triền miên, chữa đông tây nam bắc đủ thứ không khỏi, nay đã đỡ hẳn mấy năm nay.

Một thầy giáo dưới xuôi nên vùng đồng bào công tác đã được bà con tặng cây thuốc quý này, thầy cho biết: Cách đây hơn 5 năm, có lần đến nhà anh bạn là Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hòa Nhơn, Hòa Vang, tôi thấy một cây lạ mọc um tùm bên giếng nước. Chủ nhà cho biết đây là “vị cứu tinh” chữa bệnh đau dạ dày có tên là cây xăng sê. Với những người đau dạ dày do bia rượu chỉ cần rửa sạch và nhai sống vài ba lá tươi với một hạt muối là cắt cơn đau liền.

>>>>>>Có thể bạn muốn xem: Cây bao tử chấm dứt cơn đau bao tử trong vòng 1 nốt nhạc

Cây xăng sê

Cây xăng sê

Dùng cây xăng sê chữa đau dạ dày còn hiệu quả đối với cả bệnh nhân nhiễm vi khuẩn Helicobacter Pylory  thầy chia sẻ:. Một lần khác, tại một buổi tiệc cuối năm, tôi gặp cậu em ruột của ông anh cột chèo với tôi, cho biết anh bị viêm loét dạ dày, bệnh viện xét nghiệm nhiều lần, xác định là do vi khuẩn Helicobacter Pylory, nhưng “uống thuốc mấy năm trời tốn hàng đống tiền” vẫn không khỏi, sau nhờ ông bố vợ đi buôn ở miền núi đem về một cây thuốc của đồng bào dân tộc (tôi được cho xem mẫu đúng là cây thuốc nói ở trên), chỉ cần lấy vài lá tươi rửa sạch ăn với chút muối, dùng một thời gian, thế là khỏi hẳn. Kinh nghiệm này đã được một cán bộ ở Chi cục Thuế Hòa Vang có mặt trong buổi tiệc xác nhận là đúng và cho biết đã mách miệng nhiều người dùng, phần lớn đều khỏi bệnh.

>>>>>>Tham khảo: Lá khôi tía chữa dạ dày mua ở đâu đảm bảo

Cây xăng sê chữa đau dạ dày hiệu quả

Cây xăng sê chữa đau dạ dày hiệu quả

Chia sẻ cách dùng cây xăng sê chữa đau dạ dày

Thầy giáo đã gửi mẫu cây thuốc đó cho TS.Võ Văn Chi – tác giả Từ điển Cây thuốc Việt Nam để định danh. Thầy Chi trả lời: “Vì cây chưa có hoa nên khó xác định chính xác. Nhưng căn cứ vào màu lá, gân trắng ở giữa và ở cả 2 bên, có thể là Sanchezia speciosa (tạm phiên âm là cây Xăng-sê) thuộc họ Ô rô – Acanthaceae. Hiện chưa có tài liệu về việc sử dụng các loài Sanchezia làm thuốc”. Rất may, trong đợt đi tìm thuốc nam vào đầu năm 2011, khi đến Thoại Nam Phật đường ở Duy Xuyên, tôi gặp lại cây này trong vườn chùa đang trổ hoa.  Hỏi cách dùng cây xăng sê chữa đau dạ dày mọi người cho biết, ngoài việc ăn sống còn có thể sắc lá khô thay nước chè uống hằng ngày.

Thiết nghĩ, rất có thể cây Xăng-sê là cây thuốc mới chữa bệnh đường ruột khá hiệu quả, mong các nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu kết luận về tính năng chữa bệnh của cây này để bổ sung kho tàng tri thức về cây thuốc của loài người.

>>>>>Thuốc quý nên trồng: Cây thiên môn đông