skip to Main Content
Quả Cà Chua đen

Tác dụng của cà chua đen // Cách trồng cà chua đen

TÁC DỤNG CỦA CÀ CHUA ĐEN

Cà chua đen được mệnh danh là siêu thực phẩm vì nó chứa hàm lượng rất cao chất chống oxi hóa. Đặc biệt nó có chứa một chất quý giá là Anthocyanin . Anthocyanin có khả năng chống lại các bệnh như tiểu đường, béo phì và chống lão hóa hiệu quả. Do đó giá trị dinh dưỡng của cà chua đen là rất lớn trong thời đại mà tỉ lệ người mắc bệnh béo phì và tiểu đường ngày càng cao.

Cà chua đen rất nhiều tác dụng

Cà chua đen rất nhiều tác dụng

Do biến đổi gene nên cà chua đen chứa rất nhiều anthocyanin, nhóm hợp chất có khả năng chống oxy hóa mạnh. Nhiều chuyên gia tin rằng anthocyanin có khả năng ngừa hàng loạt bệnh – bao gồm ung thư như ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư bàng quang, tiểu đường và béo phì.

Quả cà chua đen

Quả cà chua đen

Các gốc tự do hiện diện trong cơ thể là nguyên nhân chính dẫn đến sự hình thành các tế bào ung thư. Như thế, với sự hiện diện của lycopene trong cà chua như một chất chống oxy hóa, trung hòa các gốc tự do sẽ dẫn đến việc hạn chế các tác dụng gây ung thư.

GIỐNG CÀ CHUA ĐEN MUA Ở ĐÂU?

 CÔNG TY TNHH DTSX TMDV HẢI ĐĂNG CHUYÊN CUNG CẤP:
  • CÂY GIỐNG CÀ CHUA ĐEN
  • HẠT GIỐNG CÀ CHUA ĐEN
Cây giống cà chua đen

Cây giống cà chua đen

CÁCH TRỒNG CÂY CÀ CHUA ĐEN

Bước 1: Làm đất và trồng cây

Lưu ý nồng độ đất để trồng cây cà chua đen phải có độ pH 6.2 – 6.8. Đất để trồng cà chua đen phải là đất thịt đã phơi khô, đập nhỏ và trộn với hỗn hợp bột xơ dừa, gỗ mùn, trấu hun, phân bò, phân vi sinh hoặc các loại phân hữu cơ khác để tăng độ ẩm và dưỡng chất cho đất trồng. Sau đó, trộn toàn bộ hỗn hợp với vôi bột và phơi nắng 1 tuần trước khi trồng cây cà chua con.

Cây giống cà chua đen

Cây giống cà chua đen

Bước 2: Chăm sóc cà chua đen

–          Tưới nước: Cà chua đen ưa nước và nắng vì vậy cần phải thường xuyên tưới đủ nước cho cây. Không để đất bị khô, thiếu nước thì cà chua sẽ không thể sinh trưởng, năng suất kém, trái nhỏ, ngoài ra thiếu nước còn dẫn đến hiện tượng nứt trái, rụng hoa, nhưng cũng không được để đất quá ẩm, bị ngập úng khiến cà chua dễ bị bệnh thối rễ, dễ tạo điều kiện cho mầm bệnh phát triển hại chết cà chua.

Sau khi trồng phải tưới nước liên tục trong 1 tuần, mỗi ngày tưới 2 lần vào buổi sáng và chiều. Sau khi cây bén rễ thì 2 – 3 ngày tưới 1 lần. Khi cành lá phát triển nhiều thì lượng nước tưới mỗi lần phải được tăng lên. Giai đoạn khi cây ra hoa đậu quả là thời điểm cây cần nhiều nước nhất, lúc cây cần tưới nhiều nước nên đất luôn phải được giữ ẩm. Lượng nước tưới cũng nên thay đổi tùy thuộc vào lượng phân bón.

–          Làm đất: Thời điểm từ khi trồng cây được 20 ngày thì cần phải xun xới đất để đôn gốc cho cây cà chua đen. Ở giai đoạn cây cà chua đen ra hoa thì lúc này tiến hành vun gốc cho cây lần hai.

Cà chua đen dễ trồng, dễ chăm sóc

Cà chua đen dễ trồng, dễ chăm sóc

–         Bón phân: Khi cây cà chua con được trồng từ 10 – 15 ngày, tiến hành bón thúc với phân Urê + Kali+ NPK, pha loãng vào nước để tưới, liều lượng tùy số lượng cây trồng. Ngoài ra, mỗi tuần nên bổ sung phân các loại phân hữu cơ vào đất trồng cà chua như phân gà, phân động vật, rơm rạ, cỏ rác khô, bã rau, tưới nước vo gạo,… để tăng cường dinh dưỡng cho cây phát triển.

Giai đoạn cây cà chua bắt đầu đâm nụ ra hoa, sử dụng phân bón NPK bón rải quanh vùng gốc cây  và phun bổ sung Better KNO3 để kích thích ra hoa.

Sau khi cây ra hoa và đậu quả thì có thể bón thúc phân Urê + Kali+ NPK pha loãng tưới cho cây 10 ngày/lần, liều lượng tùy vào số lượng cây trồng.

 Khi cây đậu quả 2 tuần bạn cho thêm mỗi gốc cây 1 thìa dynamic nữa để cây nuôi quả.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp rất nhiều giống cây đặc sản: Bầu hồ lô, đậu bắp, cà chua bi, đậu rồng, nho thân gỗ, nho pháp,………………

Vườn ươm cây giống

Vườn ươm cây giống

Liên hệ : Vườn ươm cây giống Hải Đăng

Địa chỉ : Long Biên Hà Nội

Điện thoại : 0966 446 329 – 0165 964 2916

Email: vuonhaidang@gmail.com

Website: http://caycanhhaidang.com/