skip to Main Content

Quy trình trồng và chăm sóc cây nho thân gỗ

Nho Thân Gỗ – Cây Phong Thủy Nên Trồng

Nếu quan tâm và thường xuyên theo dõi các tin tức về phong thủy, chúng ta sẽ thấy có sự xuất hiện của cây Nho Thân Gỗ. Nho Thân Gỗ được xem là loài cây phong thủy, mặc dù điều này đã được nhiều người công nhận nhưng vẫn còn một số người thắc mắc không biết vì sao cây Nho Thân Gỗ lại có ý nghĩa phong thủy? Nhà vườn HẢI ĐĂNG sẽ giải đáp thắc mắc này cụ thể trong bài viết sau đây.

Cây nho gỗ chi chít quả

Cây nho gỗ chi chít quả

Nho Thân Gỗ được xem là cây phong thủy bởi:
Theo quy tắc ngũ hành, để đánh giá một cây có ý nghĩa phong thủy hay không, người ta có thể dựa vào đặc tính, môi trường sống của cây.

Đặc tính của Nho Thân Gỗ

Cũng là một loại nho nhưng thay vì mọc thành chùm như các loại nho khác, hoa và quả Nho Thân Gỗ mọc dàn đều từ thân, cành. Điều này thể hiện sự giàu sang, sung túc cho chủ nhân sở hữu loại cây này. Bên cạnh đó, hoa màu trắng, quả khi non có màu xanh, khi chín có màu tím thẫm; đặc điểm này thể hiện cuộc sống bình yên, quyền lực trong công việc. Đây chính là yếu tố tạo nên ý nghĩa phong thủy của loài cây đến từ vùng đất Nam Mỹ này.

Quả nho thân gỗ

Quả nho thân gỗ

Môi trường sống

Nam Mỹ là quê hương của Nho Thân Gỗ, vùng đất mang khí hậu nhiệt đới thích hợp cho cây sinh trưởng và tạo quả một cách tốt nhất. Việt Nam cũng là một đất nước có khí hậu nhiệt đới, rất thích hợp trồng cây Nho Thân Gỗ Một cây cảnh mang ý nghĩa phong thủy chắc chắn sẽ phải có sự phát triển tốt tươi và mau sinh hoa kết quả, với khí hậu thích hợp để phát triển thì Nho Thân Gỗ đủ điều kiện để trở thành một loại cây phong thủy.

Từ 2 yếu tố đặc điểm và môi trường sống, cây Nho Thân Gỗ đã có mặt trong không gian sống của nhiều gia đình doanh nhân hoặc trong văn phòng của các doanh nghiệp, công ty. Với nhiều người, sở hữu một cây Nho Thân Gỗ sẽ làm chủ được vận mệnh, cuộc sống của bản thân. Loại cây này sẽ giúp chủ nhân có được sự may mắn, thành công trong công việc, cuộc sống cũng như có được cuộc sống giàu sang và hạnh phúc.

Quả nho đất

Quả nho đất

Chính vì vậy nhiều người đã tìm, chọn mua và trồng cây Nho Thân Gỗ trong các chậu đặt ở văn phòng hoặc trồng trong vườn để có được những điều tốt đẹp trong cuộc sống và trong công việc. Mong rằng với những chia sẻ này của nhà vườn HẢI ĐĂNG, bạn đọc có thể hiểu hơn về đặc điểm và ý nghĩa của cây Nho Thân Gỗ

Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây nho thân gỗ

 Quả Nho Thân Gỗ khi chín mọng to, tròn, bóng mịn trông rất thích mắt, ăn vào ngọt dịu, thơm mát dễ chịu. Hiện nay Shop đang cung cấp Cây Giống Nho Thân Gỗ để đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của người tiêu dùng. Các bạn hãy đến Shop để tậu ngay cây giống này nhé!

Cây giống nho thân gỗ

Cây giống nho thân gỗ

– Nhiệt độ thích hợp cho cây phát triển là 30 độ.

– Tước nước: Cung cấp đầy đủ nước cho cây bằng cách tưới vào sáng sớm và chiều mát. Tuy nhiên không nên tưới quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến rễ và khả năng phát triển của cây.

– Bón phân: Khi cây chuyển sang tháng thứ 3 sẽ bón phân cho cây. Sử dụng phân hữu cơ mua tại các cửa hàng vật tư nông nghiệp.

Nho thân gỗ trồng chậu

Nho thân gỗ trồng chậu

– Phòng trừ sâu bệnh: Cây nho thân gỗ ít bị sâu bệnh nếu như khâu chuẩn bị đảm bảo sạch sẽ. Trong quá trình cây phát triển, nếu thấy biểu hiện lạ của cây, bạn nên chú ý để có phương pháp đặc trị thích hợp nhất.

Cây nho thân gỗ rất dễ chăm sóc, cho quả quanh năm. Hiện nay, giá cây giống nho thân gỗ xuất xứ Brazil dao động ở mức trên dưới 30 USD (khoảng 600.000 đồng), chưa tính chi phí vận chuyển. Sản phẩm mứt Jabuticaba đang là mặt hàng bán chạy trên Ebay và Amazon với giá 7 USD (khoảng 140.000 đồng)/lọ hơn 200 gr. Vậy tại sao bạn không mua cho mình ít cây giống để trồng ngay tại nhà mình. Chúc các bạn trồng thành công cây nho thân gỗ.

Back To Top