skip to Main Content
Nha đam Vị “cứu Tinh” Cho Là Da Khô Nẻ Vào Mùa đông

Nha đam vị “cứu tinh” cho là da khô nẻ vào mùa đông

Một giải pháp đến từ thiên nhiên hồi phục cho làn da khô thiếu sức sống, nhất là vào thời điểm khô hanh. Đó chính là mặt nạ từ lá cây nha đam

Làn da khô có thể khiến mặt bạn bị căng cứng, nứt nẻ gây đau và khó chịu. Để khắc phục tình trạng trên, bạn phải đảm bảo cho da được dưỡng ẩm tốt từ bên trong và bên ngoài. Vì thế, ngoài việc uống đủ nước hàng ngày, bạn cũng nên lưu ý đến các sản phẩm chăm sóc cho làn da khô. Bên cạnh đó, lựa chọn các công thức dưỡng ẩm cho làn da khô từ những nguyên liệu tự nhiên là một giải pháp tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua. Dưới đây là các công thức làm mặt nạ từ nha đam để bạn tham khảo và áp dụng.

1. Mặt nạ nha đam và sữa chua

 Bạn trộn 2 thìa gel nha đam và 2 thìa canh sữa chua với nhau đắp đều nên mặt. Mặt nạ từ hỗn hợp trên sẽ giúp loại bỏ vảy trắng nhỏ và mẩn đỏ do da khô gây ra. Đắp mặt nạ này hàng ngày giúp làm da bạn mềm mại tự nhiên. Ngoài ra, một điểm cộng khác của mặt nạ từ hỗn hợp nha đam và sữa chua là nó có tác dụng làm mát da cực tốt.

2. Mặt nạ nha đam và bột nghệ

Nha đam nghệ

Nha đam nghệ

Nếu đắp mặt nạ bằng bột nghệ thường xuyên thì sẽ làm khô da, khiến da mặt bị căng ra. Tuy nhiên, nếu thêm một nguyên liệu tự nhiên khác là gel nha đam vào bột nghệ thì da bạn sẽ không còn tình trạng này. Bạn cần cho gel nha đam vào trong một dúm bột nghệ rồi trộn đều và đắp như mặt nạ. Chờ hỗn hợp khô hoàn toàn rồi rửa mặt sạch bằng nước, bạn sẽ thấy da trở nên đẹp rạng rỡ từng ngày

3. Mặt nạ nha đam và đu đủ

Nha đam đu đủ

Nha đam đu đủ

Trong Đu đủ có chứa các enzyme có tác dụng phá vỡ nang lông nên sử dụng mặt nạ kết hợp giữa đu đủ chín và nha đam sẽ giúp loại bỏ lông mặt hiệu quả mà không làm da mặt bị khô. Bạn chỉ cần trộn một chút gel nha đam vào trong đu đủ, nghiền các nguyên liệu thật kỹ để tạo thành hỗn hợp nhão. Đắp hỗn hợp này lên mặt và để trong 15-20 phút. Sau đó, bạn rửa sạch và lau khô sẽ giúp tẩy bớt lông mặt và lông trên cơ thể.

Back To Top