skip to Main Content
Lan Người đàn ông Khỏa Thân Khiến Phái Nữ Phải Che Mặt Khi Xem

Lan người đàn ông khỏa thân khiến phái nữ phải che mặt khi xem

Lan người đàn ông khỏa thân khiến phái nữ ngượng chín mặt. Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Được biết loài hoa mang hình dáng kì lạ này chính là loài Orchis italica Poir; đồng nghĩa Orchis fusca var. stenoloba Coss. & Germ. trong họ lan Orchidaceae. Loài này thường được biết đến với các tên gọi khác như naked man orchid ( Lan người đàn ông lõa thể ) hay Italian orchid ( Lan Ý ). Đây là loài lan bản địa của khu vực Địa Trung Hải phổ biến trong các bụi cây lớn ở những vùng đất sỏi khô cằn, nghèo chất dinh dưỡng. Trong điều kiện thuận lợi, không gặp bất lợi, O. italica có thể cao tới 50 cm ( 20 in ), nở hoa suốt từ mùa xuân đến mùa hè với những bông hoa màu hồng rực rỡ ( cũng thấy có màu trắng nhưng rất hiếm ), mọc thành chùm.

Sở dĩ cây hoa có cái tên kỳ quặc và nhạy cảm như trên là bởi mỗi bông hoa lan Orchis italica đều có cánh môi mang hình dáng của một người đàn ông khỏa thân hoàn toàn, khoe ra bộ phận nam tính nhạy cảm nhất. Qua hình ảnh cận cảnh có thể thấy, từng bông hoa giống người đàn ông đầu đội mũ, có đủ “tay, chân”. 

Cụm hoa của lan người đàn ông khỏa thân

Nguồn gốc của loài lan đặc biệt

Được biết Orchis italica có nguồn gốc ở Tây Nam Châu Âu ( Quần đảo Balearic, Bồ Đào Nha, Sardinia và Tây Ban Nha ), Đông Nam Châu Âu ( Albania, Hy Lạp, Ý, Đảo Crete, Sicilia, và các quốc gia thuộc Nam Tư cũ ), Tây Á ( Cộng Hòa Síp, Quần đảo phía Đông biển Aegean, Cộng hòa Liban, Syria, Israel, Lãnh thổ Palestine và Thổ Nhĩ Kỳ ) và miền bắc châu Phi ( Algeria, Libya, Morocco và Tunisia ).

Truyền thuyết tự biên về lan người đàn ông khỏa thân

Truyền thuyết về loài lan “nhạy cảm”

Nhắc tới loài hoa này, có một truyền thuyết, theo đó, tất cả những người đàn ông khi còn sống mà lăng nhăng, phản bội, trăng hoa với nhiều người phụ nữ, làm khổ người yêu mình, sau khi chết sẽ hóa thành loài hoa lan này. Đó chính là hình phạt mà họ phải chịu vì khi còn sống đã không chung thủy. Hình phạt này buộc họ phải phơi bày toàn bộ cơ thể để người khác nhìn thấy, dù xấu hổ đến cùng cực cũng không thể làm gì. Đây có lẽ là một truyền thuyết vui, tuy nhiên cũng nhờ truyền thuyết đó mà loài hoa này càng trở nên nổi tiếng hơn.

Nhiều người sau khi biết đến truyền thuyết này còn bày tỏ ý muốn mua nó, để tặng cho người đàn ông đã từng phản bội mình.

Back To Top