skip to Main Content
Sử Dụng Cau Làm Rượu Cau Chữa đau Răng

Làm rượu cau trị đau răng cực dễ

Làm rượu cau trị đau răng cực dễ. Nguyên liệu dễ kiếm sao không tiến hành ngay.

Rượu cau – thuốc tốt cho răng lợi

Được biết rượu cau là một loại thuốc được lưu truyền trong dân gian cực kì bổ ích trong việc sử dụng để chữa các bệnh về răng và lợi. Chúng ta hãy thử nhìn lại một chút, ăn trầu cau là một nét văn hóa của Việt Nam, các cụ ta ngày xưa thường rất thích nhai trầu cau, vì nhai thường xuyên mà răng thường bị đen lại nhưng răng lợi của các cụ ta lại cực kì chắc khỏe.

Sử dụng cau làm rượu cau chữa đau răng
Sử dụng cau làm rượu cau chữa đau răng

Về chuyên môn, quả cau có vị chát, cay, tính ẩm, được nghiên cứu chỉ ra là có chứa nhiều chất có tính diệt khuẩn, thanh trùng. Rượu có nồng độ cồn cao, có tính sát khuẩn. Khi kết hợp với quả cau sẽ làm gia tăng tính diệt khuẩn, đặc biệt tốt trong việc trị sâu răng, làm răng chắc khỏe. Cách làm tại nhà lại cực kì đơn giản, chỉ cần bỏ chút thời gian, bạn sẽ có được một bình rượu cau tích trữ trong nhà, giúp cả gia đình trị sâu răng, viêm răng, viêm lợi, qua đó giúp hàm răng săn chắc.

Cách làm rượu cau nhanh và thuận tiện

– Chuẩn bị:

+ Chọn từ 20 – 25 quả cau tươi

+ 1 lít rượu trắng ( nên chọn loại rượu lúa mới của nhà máy, vì loại rượu này đã được khử chất độc andehit ).

– Cách làm: Tiến hành dùng dao tước hết vỏ xanh của quả cau bỏ đi. Tiếp tục tước cùi trắng cho tới tận hạt, hạt mang thái đôi hoặc thái bốn. Đổ cùi trắng và hạt cau vào rượu cho vào một cái chai, đậy nút thật chặt, để trong đó khoảng 1 tháng, nước cau chuyển màu vàng cánh gián, là đem ra dùng được, càng ngâm lâu thì chất lượng càng tốt. Có thể ngâm làm nhiều chai, sử dụng dần từng chai một.

Back To Top