skip to Main Content

Kỹ thuật trồng cây trứng gà bạn đọc nên biết

Kỹ thuật trồng cây trứng gà theo tuần tự các bước cho bạn đọc tham khảo.

Xem chi tiết về sản phẩm cây trứng gà tại đây.

1. Chọn địa điểm

Có thể trồng cây trứng gà trong chậu trông to, nhưng vì cây phát triển nhanh và có thân to nên tốt nhất bạn nên trồng trên chính mảnh đất nhà mình. Cây cũng có tuổi thọ lâu nên đây là phương án hợp lí nhất. Nếu trồng trong chậu thì chậu cần thoát nước tốt.

Trồng và chăm sóc Pouteria lucuma

2. Điều kiện trồng

Cây thuộc loại thích nghi tốt với điều kiện khí hậu nóng ẩm nhưng vẫn có thể sống tốt trong điều kiện thời tiết rét. Trứng gà khá dễ sống, tuy nhiên khi quá rét cây thường bị cháy lá. Về đất trồng, cây thích hợp với nhiều loại đất, chỉ cần đất có nhiều dinh dưỡng và không có mầm bệnh hại cây sẽ cho quả ngon. Thông thường khi trồng cây cần chú ý bón lót cho cây.

3. Kỹ thuật trồng cây trứng gà

– Đào hố trồng cây: Cần tiến hành đào hố trồng cây với kích thước 70 x 70 x 70cm khi đào hố nhớ để riêng phần đất mặt sang một bên để sau lấp cho cây trứng gà.

– Bón lót cho cây: Sau khi đào hố xong cần lấy phân chuồng đã mục đã được phơi để hạn chế bệnh hại ( phơi ngoài nắng khoảng 10 ngày ) đem trộn đều với vôi rồi bón xuống hố trồng. Lượng phân bón cao bằng 1/4 hố trồng cây

– Sử dụng cây giống: Có thể trồng cây bằng hạt hoặc bằng cách mua luôn cây con về trồng hoặc sử dụng các phương pháp: Giâm cành, chiết cành hoặc ghép cành. Để vừa có giống cây tốt vừa tiết kiệm thời gian và công sức bạn nên mua cây giống luôn ở những nơi uy tín.

– Tiến hành trồng

  • Bước 1: Lấp một lượng đất mặt mỏng lên trên phân chuồng.
  • Bước 2: Đặt bầu cây vào giữa hố sau đó lấp đất mặt lên
  • Bước 3: Nén nhẹ đất ở xung quanh gốc cây trứng gà sau đó cắm cọc để cố định cây
  • Bước 4: Ủ rơm rạ xung quanh gốc cây và tưới nước.

Trong thời gian trồng cây cần tưới nước cho cây thường xuyên và đều đặn. 1 tháng đầu tiên nên tưới cho cây mỗi ngày hai lần, sau một tháng đó bạn có thể tưới ngày một lần là đủ.

Khi cây phát triển tốt được khoảng 45 ngày đến 60 ngày cây đã xanh tốt và rễ cây đã chắc khỏe. Lúc này có thể tưới nước phân pha loãng cho cây, cần chú ý không được tưới sát gốc cây mà cần tưới cách gốc cây khoảng 40 cm tránh việc nếu chẳng may bạn tưới quá nhiều phân cây bị sót và dễ chết

Back To Top