skip to Main Content
Thức Uống Giảm Mỡ Bụng

Đốt cháy mỡ bụng với thức uống từ bạc hà

Với ly nước detox từ dưa hấu, dưa chuột, chanh, lá bạc hà hấp dẫn như thế này, chắc chẳng ai có thể từ chối được, không những ngon mà còn thải độc tố hữu hiệu.
  • Nếu quá bận rộn bạn vẫn có thể tự chế đồ uống detox với những nguyên liệu sẵn có trong gian bếp nhà mình. Đồ uống detox làm từ dưa hấu/ dưa chuột, chanh, lá bạc cực thơm ngon lại dễ làm và không mất nhiều thời gian.

Khả năng thải độc của nước detox từ dưa hấu

 

Dưa hấu giúp cơ thể thải độc tố bởi nó chứa các hợp chất hữu cơ citrulline – một loại axit amin được chứng minh có khả năng lọc gan và thận nhằm loại bỏ các amoniac. Ammoniac là một chất độc trong cơ thể, được tạo ra trong cơ thể qua quá trình khử amin hoặc hấp thu từ ruột già vào máu. Dưa chuột cũng chứa citrulline, nhưng không nhiều như dưa hấu. Nếu không có dưa hấu bạn có thể thay thế bằng dưa chuột cũng được, tuy nhiên hiệu quả detox sẽ không cao.

Nước là nguyên liệu căn bản nhưng cũng quan trọng nhất. Cơ thể chúng ta cần nước để đẩy chất độc ra khỏi cơ thể. Nước cũng tạo điều kiện cho gan và thận làm việc “nhàn hạ” hơn.

Nước cốt chanh giúp kích thích và điều tiết hệ tiêu hóa, bởi vậy mà chanh được coi là thực phẩm vàng trong điều trị táo bón, ợ nóng và xì hơi). Chanh còn giúp kích thích sản xuất mật, nhuận tràng và đồng thời giúp bạn giảm mỡ bụng.

Lá bạc hà cũng giúp hệ tiêu hoá hiệu quả, cải thiện tốc độ lưu chuyển mật từ gan đến để túi mật, ruột non, giúp phá vỡ các chất béo tích tụ trong chế độ ăn uống hàng ngày. Hương vị thơm lạnh của lá bạc hà cũng khiến ly nước detox hấp dẫn hơn rất nhiều.

Nguyên liệu:

– 1-2 lít nước. Nếu bạn muốn uống đặc, hãy giảm bớt lượng nước và ngược lại.

– Dưa hấu hoặc 1 quả dưa chuột

– 1 quả chanh

– 10 – 15 lá bạc hà

– Đá viên

Cách làm:

Dưa hấu, chanh cắt thành những miếng nhỏ cho vào bình thủy tinh. Thả thêm lá bạc hà, đổ thêm nước. Đậy nắp lại và để trong tủ lạnh qua đêm. Sáng hôm sau bạn có thể thưởng thức đồ uống detox thơm ngon này.

Back To Top