skip to Main Content
Sâm Bố Chính Ngâm Rượu

Cách ngâm rượu sâm bố chính chất lượng như sâm hàn quốc

Tác dụng sâm bố chính

Theo y học cổ truyền, Củ Sâm bố chính có vị ngọt nhạt, có chất nhầy, tính bình; có tác dụng bổ mát, nhuận phế, dưỡng tâm, sinh tân dịch; sao với gạo thì tính ấm bổ tỳ vị, giúp tiêu hoá, thêm mạnh sức. Ở Trung Quốc, người ta xem rễ, lá như có tác dụng tư âm thanh nhiệt, bài nung bạt độc.

Hình ảnh cây sâm bố chín

Hình ảnh cây sâm bố chín

Vì vậy việc có một hũ rượu ngâm củ sâm bố chính trong nhà để bồi bổ và điều trị bệnh thật cần thiết. Cùng tham khảo cách ngâm rượu sâm bố chính ở dưới nhé!

 

Nguyên liệu

 

  • Củ sâm bố chính tươi
  • Rượu gạo loại tốt
  • Bình thủy tinh

 

Củ sâm bố chính tươi

Củ sâm bố chính tươi

Cách ngâm rượu sâm bố chinh

Sau khi mua về các bạn ra cửa hàng xe máy nhờ xịt sạch vỏ ngoài dùng áp lực của vòi nước để làm tróc lớp vỏ của củ lưu ý khi xịt không xối vuông góc vào củ mà xối nước dọc theo thân củ để tránh ăn sâu vào thịt củ mà vỏ nhanh tróc hơn

Sau khi tróc vỏ các bạn sẽ thấy củ có màu trắng sờ vào củ thấy nhớt là chất nhày đặc trưng của sâm bố chính

Tiếp theo các bạn cho củ sâm rửa sạch ngâm với nước vo gạo qua đêm để củ ra bớt nhớt sau đó để ráo

Ngâm rượu sâm bố chính xếp củ đã làm sạch xếp vào bình thủy tinh sẽ đẹp hơn nếu không cần trưng bày Quý khách có thể ngâm vào bình sành hoặc sứ. Nếu ngâm vào bình sành sứ thì có thể thái lát mỏng củ sâm ra để nhanh ngấm rượu hơn

Rượu ngâm sâm bố chính cần dùng rượu nấu thủ công ngon độ rượu từ 40 – 45 độ

Thời gian ngâm 100 ngày sẽ cho chất lượng rượu tốt

Rượu sâm bố chính

Rượu sâm bố chính

Cách sử dụng rượu thuốc sâm bố chính

Với các cách ngâm rượu sâm bố chính đơn giản trên, bạn sẽ có một bình rượu quý với vị hơi ngọt, khi uống sẽ không cảm thấy đắng, nồng hay đau đầu. Để bồi bổ sức khỏe thì mỗi ngày, bạn nên uống nửa cốc rượu rễ sâm bố chính  này sẽ cảm thấy khỏe khoắn, cơ thể dẻo dai, ăn ngủ tốt hơn rất nhiều.

 Lưu ý khi dùng rượu sâm:

– Những người có các triệu chứng đau bụng tiêu chảy, ăn không tiêu, trướng bụng, đầy bụng… không được dùng sâm. Hoặc những người bị cao huyết áp, người hay bị mất ngủ cũng không nên dùng.

– Không dùng kèm sâm với thuốc tân dược như: perphenazin, atrax, wintermin… hoặc thuốc Đông dược như bột sắn dây…

Với cách ngâm rượu sâm bố chính đơn giản ở trên, hy vọng bất cứ ai cũng có thể ngâm được một bình rượu thuốc quý dùng cho gia đình mình!