skip to Main Content
Cách Chăm Sóc Rau Mùa Lạnh Không Phải Ai Cũng Biết

Cách chăm sóc rau mùa lạnh không phải ai cũng biết

Cách chăm sóc rau mùa lạnh cho tất cả mọi người đây: Tất cả các loại rau củ quả đều có thời điểm thích hợp để trồng và sinh trưởng nhanh chóng để cho năng suất cao. Để khu vườn của bạn luôn ngập tràn rau xanh và trĩu quả suốt 4 mùa, hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết những loại nào thích hợp để trồng mùa lạnh nhé

Hạt cải nảy mầm

Hạt cải nảy mầm

Qua thực tế chứng minh để biết cách chăm sóc rau mùa lạnh thuận lợi chúng nên trồng đúng mùa vụ, mùa nào thứ đó vừa đảm bảo năng suất cây trồng vừa không mất thời gian chăm sóc.

Bắp cải

Rất nhiều người trồng bắp cải  thành công  trong thùng xốp. Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn nên chọn mua cây con để trồng thì sẽ đảm bảo hơn khả năng sinh trưởng và khả năng chịu bệnh của cây. Mỗi thùng chỉ nên trồng từ 2 đến 3 cây để có diện tích cho cây phát triển.

Củ cải đỏ

Đẹp mắt, dễ trồng, nhiều dinh dưỡng và nhanh thu hoạch chính là củ cải đỏ. Nếu khéo trồng, chỉ mất khoảng 40 ngày là đã có thể thu hoạch được rồi.

Bón lót

Bón lót

Để có cách chăm sóc rau mùa lạnh tốt nhất bạn cần làm đất tơi xốp và loại bỏ sỏi, đá vụn trong đất làm ảnh hưởng đến sự phát triển của củ. Chậu trồng phải thoát nước tốt và đặt ở nơi có đủ ánh nắng. Mỗi cây trồng cách nhau từ 8 đến 10cm. Sau 20 ngày, nếu được tưới nước đều và có đủ ánh sáng, cây bắt đầu phình củ và bạn có thể thu hoạch sau 40 ngày kể từ khi gieo hạt. Không nên để quá lâu vì củ sẽ bị già, giảm độ ngọt và mất tinh bột, ăn kém ngon.

Các loại rau cải

Rất thích hợp trồng mùa đông mỗi giống một vị và đều rất ngon như cải canh, cải ngọt, cải thảo, cải xoong, cải cúc… Bạn lưu ý tưới nước sạch cho cây, sau khoảng 2 tháng sẽ thu hoạch được. Nếu trồng từ hạt, khi cây mầm mọc lên, bạn có thể tỉa bớt để ăn lẩu, giữ lại các cây khỏe, một hộp xốp có 4-6 cây.

Gieo hạt

Để hạt nẩy mầm tốt, cần làm theo các bước sau:

Hạt trước khi gieo cần được ngâm trong nước 2 sôi 3 lạnh (khoảng 40 độ C) trong 2-5h.

Vớt ra rửa sạch, để ráo nước.

Đem gieo vào bầu hoặc trực tiếp lên đất đã chuẩn bị sẵn. Sau vài ngày hạt sẽ nẩy mầm.

Thu hoạch sau 2 tháng

Thu hoạch sau 2 tháng

Trong số các loại rau giúp mùa lạnh, rau họ cải có thành phần hóa học đặc biệt: Chúng chứa các hợp chất lưu huỳnh tạo nên mùi vị cay nồng đặc trưng. Khi chúng bị tác động như cắn, trộn lẫn, hoặc băm, thái nhỏ thì phản ứng hóa học xảy ra có thể chuyển đổi các chất chứa lưu huỳnh thành isothiocyanates giúp ngăn chặn, phá hủy ung thư và có khả năng đã được chứng minh là tăng cường miễn dịch vô hạn.

Hàng ngày nếu ăn các loại rau họ cải sau thì cũng giống như bạn đã uống một viên thuốc chống ung thư. Đặc biệt, cải bó xôi rất giàu beta carotene, khi vào cơ thể, chất này chuyển hóa thành vitamin A , tác động tốt đến hệ thống miễn dịch giúp cơ thể bạn khỏe mạnh.

Back To Top